Nghệ Thuật đăng tin tìm khách hàng trong bất động sản hiệu quả

Nghệ Thuật đăng tin tìm khách hàng trong bất động sản hiệu quả

Để xây dựng được một tin đăng bất động sản hiệu quả thì người môi giới phải chú trọng xây dựng nội dung tốt, tìm trang đăng tin phù hợp và không nên đăng với số lượng dàn trải mà phải tập trung vào chất lượng.

Chuẩn bị nội dung tốt


Đầu tiên trong bước xây dựng nội dung môi giới nên tạo tiêu đề hấp dẫn. Cụ thể, tiêu đề phải chứa thông tin về sản phẩm mà khách hàng quan tâm, phải tạo được sự tò mò kích thích từ phía người đọc nhưng cần đảm bảo đúng sự thật.
 


Thông thường, một tiêu đề tốt sẽ bao gồm những yếu tố sau, tiêu đề chứa con số, chẳng hạn như: “cơ hội đầu tư 2 dự án hot nhất Bình Dương cuối năm 2015”, tiêu đề chứa yếu tố tiền bạc và thời gian “cơ hội đầu tư dự án A với lợi nhuận lên đến 100 triệu năm”, tiêu đề chứa sự tò mò “có nên mua dự án A không?”, tiêu đề mang tính chất cảnh báo, “đừng mua dự án A mà chưa đọc qua bài này”, tiêu đề gấp rút mang tính thúc giục về thời gian: “dự án A còn 2 nền đẹp duy nhất, mua nhanh kẻo hết”. Ngoài ra, tiêu đề có sử dụng từ ngữ mới lạ, liên quan đến người nổi tiếng, so sánh khuyến mãi, giảm giá, báo cáo số liệu tin cậy cũng sẽ thu hút được người xem.
 
Bạn nên dành khoảng 80% thời gian để chắt lọc nội dung, tìm kiếm, khảo sát trang đăng và 20% thời gian để ngồi đăng tin. Trước mỗi dự án, bạn phải phân tích được những lợi thế cũng như ưu điểm của dự án của mình so với các dự án xung quanh, phân loại đối tượng khách hàng nhắm tới (nhà đầu tư hay người mua để ở) để xây dựng nội dung phù hợp.


 
Tìm trang đăng phù hợp


Ngoài những yếu tố trên, môi giới cũng nên lưu ý tới việc viết tiêu đề chuẩn SEO bởi người mua nhà thường hay sử dụng từ khóa để tìm kiếm và lựa chọn những trang web có “tuổi đời” và thương hiệu tốt chuyên đăng tin về bất động sản. Với kênh website, những web có lượng truy cập cao và chất lượng SEO tốt như gocbds.com ; cafeland.vn, Batdongsan.com.vn, Muabannhadat.vn, Chotot.vn.
 
Ngoài những website phổ biến trên, môi giới còn có thể lựa chọn trang web rao vặt phân theo khu vực địa lý bởi tâm lí khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm theo khu vực nhất định, thông thường các trang web mang tính địa phương sẽ được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google.
 
Ngoài kênh website để đăng tin bất động sản, đăng tin trên facebook cũng là một cách hay. Với hình thức này, môi giới nên coi tin đăng bất động sản như một Status (trạng thái) mà bạn sẽ chia sẻ nó lên các nhóm hay fanpage của đối tượng khách hàng nhắm đến. Tuy nhiên những trang mạng xã hội thường không được tin tưởng và lựa chọn bằng các website uy tín.


 
Tập trung vào chất lượng


Đây là một trong những kinh nghiệm khi đăng tin bất động sản. Mỗi ngày bạn chỉ cần đăng khoảng 5 tin có chất lượng sẽ tốt hơn là đăng tin một cách dàn trải.
 
Một kinh nghiệm đăng tin nữa cho bạn tham khảo là trong một tin đăng, môi giới nên đưa vào các hình ảnh thực tế của bất động sản, nếu là dự án nhà ở hình thành trong tương lai thì có thể dùng ảnh nhà mẫu, ảnh dự án đang thực hiện sẽ tạo ấn tượng với khách hàng hơn là những hình ảnh phối cảnh lung linh nhưng không có độ chân thực cao.


Chia sẽ

Bình luận